Lẩu Hải Sản Tươi Ngon Đãi Khách

2017-06-14 14:36:34

0 bình luận

Nguyên liệu:

- Cá tầm: 1 con (bạn có thể thay thế bằng loại cá khác)
– Mực sim, tôm, hến, tim lợn, thịt bò, bạch tuộc
– Thanh bột cua
– Bánh đa đỏ, mì tôm… nhúng kèm
– Nấm và các loại rau xanh nhúng kèm

- Gia vị làm nước lẩu: Sa tế, sả, tỏi, hành, cà chua, dứa, hạt nêm, bột canh…

Lẩu hải sản tươi ngon đãi khách - hình ảnh 1

Thực hiện:

II. LÀM NƯỚC LẨU

Bước 1: Cá tầm làm sạch, rửa bằng muối cho hết nhớt, bỏ mang. Cắt đầu, đuôi và vây. Dùng dao lách thịt từ sống lưng để được 2 dải thịt cá.

Bước 2: Tiếp đó lọc phần da để riêng. Trong quá trình làm cá, các bạn chỉ dùng giấy ăn để lau sạch cá để cá không bị tanh nhé. Phần đầu chặt làm đôi, da thái bao diêm, sụn sống lưng thái miếng vừa ăn, đuôi và vây tất cả những phần này ướp cùng với hạt nêm, sả và sa tế.

Bước 3: Sau khoảng 15 phút, phi thơm hành, cà chua, dứa (trái thơm) thì cho phần cá đã ướp vào đảo đều, thêm nước dùng từ xương bò hoặc xương lợn vào đun nhỏ lửa (mở vung). Nêm gia vị cho vừa độ chua, cay, mặn với khẩu vị của chúng ta.

II. SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

Bước 1: Thịt cá tầm sau khi lọc da, thái mỏng một phần, độ dày 1-2mm để ăn gỏi. Dùng đĩa sâu lòng cho đá viên xuống dưới, bọc qua lớp màng bọc thực phẩm rồi xếp cá lên trên (để cá giữ được độ tươi ngon). Khi ăn, các bạn vắt 1 quả chanh vào bát con, nhúng cá chín rồi chấm với mù tạt pha cùng xì dầu. Có thể ăn kèm với rau cải, dứa…

Lẩu hải sản tươi ngon đãi khách - hình ảnh 2

                       Lẩu hải sản tươi ngon đãi khách - hình ảnh 3

Bước 2: Phần thịt cá còn lại thái dày khoảng 5-7mm, ướp với một chút hạt nêm để nhúng lẩu. Bạch tuộc làm sạch, ướp với gừng, hạt tiêu, chút hạt nêm rồi xếp lên đĩa.

 

Lẩu hải sản tươi ngon đãi khách - hình ảnh 4

 

Bước 3: Thịt bò nên chọn phần bắp bò hoặc thăn bò, rửa sạch, thái mỏng. Cuộn tròn một miếng thịt đã thái vào giữa đĩa, rồi xếp các miếng tiếp theo xung quanh, chúng ta sẽ có được bông hoa hồng từ thịt bò. Rắc chút gừng băm nhỏ, hạt tiêu và chút hạt nêm lên trên.

Lẩu hải sản tươi ngon đãi khách - hình ảnh 5

Bước 4: Dùng một chiếc ly, tỉa hoa từ cà chua bi. Chia quả cà chua thành những cánh nhỏ, bỏ ruột, dùng dao tách vỏ, ngâm vào nước lạnh ít phút để cánh hoa cứng. Thả vào trong ly với một chút nước và vài lá xanh.

Lẩu hải sản tươi ngon đãi khách - hình ảnh 6

Các bạn xếp tôm đã rửa sạch xung quanh miệng ly. Đặt ly vào đĩa và ta tiếp tục xếp hải sản đã làm sạch vào như dưới hình.

Lẩu hải sản tươi ngon đãi khách - hình ảnh 7

                       Lẩu hải sản tươi ngon đãi khách - hình ảnh 8

Đây là mâm hải sản mà chúng ta đã chuẩn bị xong.

Lẩu hải sản tươi ngon đãi khách - hình ảnh 9

Lẩu hải sản tươi ngon đãi khách - hình ảnh 10

Thêm 1,2 đĩa hoa quả tráng miệng nữa là chúng ta đã có một bữa lẩu thịnh soạn để đãi khách rồi. Giờ bạn chỉ việc nhúng các nguyên liệu mình đã chuẩn bị vào nồi nước lẩu hải sản thôi!

Lẩu hải sản tươi ngon đãi khách - hình ảnh 11

Lẩu hải sản tươi ngon đãi khách - hình ảnh 12

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng với lẩu hải sản đẹp mắt cùng gia đình!

"Phước Thái - Hương vị hải sản ngọt lành, thanh thiết"


Với thực đơn đa dạng gần 500 món ăn gồm: hải sản, các loại cá, thịt, rau, gỏi, lẩu, nướng, quay... sẽ là 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho thực khách. Đến với Phước Thái vào buổi sáng, thực khách sẽ được thưởng thức món "Bún xáo bò, nạm bò" mang đậm đặc trưng Nam Phước-Duy Xuyên.

Phone: 0913.171.449

Trụ sở chính

  • PHUOC THAI - RESTAURANT & COMPANY

    Email: phuocthairestaurant@gmail.com

    Thứ 2 - Chủ Nhật : 08:00 Am - 23:00 PM

    Phone Numbers : 0913.171.449

Cài đặt

Chọn ngôn ngữ

Liên hệ đặt món