Bánh canh Ghẹ hút khách.

2017-06-22 15:47:06

0 bình luận

Hải sản là món ăn cao cấp và có sức hút đặc biệt với hầu hết mọi người. Có thể nói 99% con người ai cũng thích ăn Hải sản.

Tuy nhiên nghĩ đến ăn Hải sản là phải nghĩ đến túi tiền vì những món ăn này không hề rẻ. Song nhu cầu ăn uống là không thể dừng lại mà sự sáng tạo của con người là không giới hạn, bởi vậy mà ngày nay chúng ta mới được tha hồ thưởng thức những món ăn yêu thích nhưng không quá lo bị lép ví tiền. Trong khuôn khổ bài viết tôi giới thiệu tới độc giả 2 món ăn hải sản mà được đa số mọi người đồng ý rằng “ngon, bổ, rẻ”, đảm bảo ăn là ghiền: Bánh canh Ghẹ, Bánh canh Cua.

                            

                      Bánh canh Ghẹ “Ngon, bổ, rẻ” hút khách tại Bánh canh Ghẹ Ăn Là Ghiền

Để làm nên 1 tô Bánh canh Ghẹ ngon đúng điệu phải đảm bảo 3 yếu tố sau:

Thứ nhất: Ghẹ phải tươi sống, chắc thịt - Cách đơn giản để kiểm tra 1 con Ghẹ ngon là cầm lên thấy nặng tay, bóp vào vùng yếm phải cứng và nên chọn ghẹ màu xanh sẽ ngon hơn. Và khi ăn thì nên chọn Ghẹ nguyên con, điều đó sẽ đảm bảo cho bạn không ăn phải hàng tồn kho.

                             

                        Chọn những con Ghẹ màu xanh, tươi, chắc thịt để có tô Bánh canh Ghẹ ngon

Thứ hai: Bánh canh phải là bánh canh được làm từ bột gạo mới, dẻo, thơm, ngọt chứ không phải Bánh canh bột lọc thông thường. Quá trình chế biến bánh canh khá công phu từ bột gạo được nhào, nặn cùng nước cho đến khi bột trở lên dẻo xoắn rồi vo tròn thành từng cục nhỏ và cán mỏng, lúc đó mới dùng dao sắc để sắt thành những sợi bánh dài, mềm, mỏng.

                           

                          Những sợi bánh canh mềm mỏng trắng đục được làm từ bột gạo ngon

Khi chế biến cần phải trụng bánh canh với nước sôi, nhưng để ngon hơn thì cần trụng vào nồi nước lèo sẽ giúp bánh ngấm gia vị thơm ngon hơn.

Thứ ba: Nước lèo không chế biến từ xương heo như thông thường mà phải được chế biến từ gạch ghẹ mới giữ được vị thơm, ngọt dịu đặc trưng của Ghẹ.

Thứ tư: Nước chấm là sự kết hợp giữa muối + ớt xanh + chanh tươi + đường khi kết hợp chấm miếng Ghẹ vô sẽ tạo nên một hương vị tuyệt vời.

                               

                               Nước chấm muối ớt xanh đúng vị cho một bữa ăn đúng kiểu

Ngoài ra trong tô Bánh canh Ghẹ còn có thể bổ sung thêm chả cá và 1 số món phụ khác sẽ tạo nên sự đa dạng và hương vị đặc trưng. Và sẽ trở nên thiếu sót nếu tô Bánh canh Ghẹ bạn thưởng thức thiếu mất món Răng Mực chiên giòn với nước mắm. 

                             

              Răng Mực chiên giòn được dùng chung với tô Bánh canh Ghẹ tại Ăn Là Ghiền

Về món Bánh canh Cua thì qui trình làm cũng tương tự món Bánh canh Ghẹ, chỉ khác là chọn con Ghẹ thì chọn con Cua, cách chọn cua cũng tương tự như chọn Ghẹ thì chắc chắn tô Bánh canh Cua cũng khiến bạn phải nuốt nước miếng.

                        

                             Tô Bánh canh Cua ngon đúng điệu tại Ăn Là Ghiền

 

"Phước Thái - Hương vị hải sản ngọt lành, thanh thiết"


Với thực đơn đa dạng gần 500 món ăn gồm: hải sản, các loại cá, thịt, rau, gỏi, lẩu, nướng, quay... sẽ là 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho thực khách. Đến với Phước Thái vào buổi sáng, thực khách sẽ được thưởng thức món "Bún xáo bò, nạm bò" mang đậm đặc trưng Nam Phước-Duy Xuyên.

Phone: 0913.171.449

Trụ sở chính

  • PHUOC THAI - RESTAURANT & COMPANY

    Email: phuocthairestaurant@gmail.com

    Thứ 2 - Chủ Nhật : 08:00 Am - 23:00 PM

    Phone Numbers : 0913.171.449

Cài đặt

Chọn ngôn ngữ

Liên hệ đặt món